Tư vấn máy phát điện

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy phát điện cũ (22/12/2017)


 

 

Mua máy phát điện cũ ngoài bãi là điều nên tránh đầu tiên

Máy phát điện được sản xuất và nhập khẩu từ nhiều nơi như Anh, Nhật hay Trung Quốc với nhiều mức công suất khác nhau như 10kva đến 200kva tùy theo mục đích sử dụng của mỗi đối tượng khách hàng. Nhiều người quyết định mua máy cũ để dùng thường hay nghĩ ngay đến bãi bán máy lậu không nguồn gốc, không nhãn hiệu cũng như công suất máy rõ ràng. Đây là một sai lầm lớn bạn tuyệt đối cần tránh khi muốn mua được một chiếc máy tốt sử dụng. Bạn nên đầu tư tìm đến các trung tâm thiết bị lớn, cửa hàng to uy tín để chọn mua máy có rõ về xuất xứ đồng thời được hướng dẫn sử dụng cũng như có chế độ bảo hành sau mua tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các dòng máy phát điện Denyo, máy phát điện Mitsubishi…

 

Tùy từng nơi sử dụng máy mà bạn chọn công suất cho phù hợp như dùng cho gia đình nên chọn máy có công suất tầm 1kva nhưng khi gia đình bạn có dùng điều hòa hay các thiết bị khác nên chọn máy có công suất từ 3 đến 5kva.

 

Cách sử dụng máy phát điện cũ isuzu an toàn

- Nên chọn máy có khả năng cung cấp điện cao hơn từ 10 đến 25% mức tiêu thụ thực tế để tránh được những tình trạng bị chập điện do quá tải.

 

- Chọn nơi đặt máy thật khô ráo, cao và thoáng. Tránh để máy tại nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời . Khi bắt đầu vận hành máy không được đặt máy nơi có khả năng cao phát ra tia lửa như cạnh người hút thuốc, chỗ thắp hương. Chọn nơi thoáng gió để mùi xăng khi bạn vận hành máy được tản ra nhanh nhất có thể.

 

- Khi dùng không nên đột ngột tắt hay dừng máy tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Nên chạy không tải khoảng 3 phút sau đó tăng dần tải một cách từ từ. Sau khi điện phát ra ổn định, vài phút sau mới bật các thiết bị sử dụng điện. Khi tắt máy cũng nên để máy chạy không tải khoảng 2-3 phút để bảo vệ độ bền hoạt động của các thiết bị.

 

- Chọn máy phát điện phù hợp nhất với nhu cầu cần sử dụng tránh lãng phí nhiên liệu, giảm được khá lớn mức tiền chi ra mua máy.

 

Máy phát điện cũ chất lượng sẽ không được tốt như những máy mới đập hộp nhưng khi biết cách lựa chọn máy chất lượng bạn sẽ khá ngạc nhiên về năng suất mà máy mang lại được. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều bí quyết khi chọn mua máy phát điện cũ. Chúc các bạn may mắn!

Máy phát điện Cummins Máy phát điện Perskin Máy phát điện Volvo penta Máy phát điện Denyo Máy phát điện Kohler Máy phát điện Mitsubishi Máy phát điện Doosan Máy phát điện Yanmar Máy phát điện Stamford