Tư vấn máy phát điện

Có nên mua máy phát điện cũ? (04/09/2015)


Mùa hè với sự oi bức bên cạnh tình trạng cúp điện đột ngột và thường xuyên, thì máy phát điện là lựa chọn hàng đầu để tránh nóng. Nhưng giá thành một chiếc máy phát điện mới không thấp, nhưng liệu một chiếc máy phát điện cũ có  phải là một giải pháp tốt hơn?

Những lưu ý khi lựa chọn máy phát điện Mitsubishi

 

Với nhu cầu của người mua, vừa để đảm bảo công việc tiến hành trôi chảy vừa để tránh sự nóng nực oi bức, một máy phát điện cũ có thể là phương án được xem xét đến. Để có một máy phát điện vừa túi tiền mà chất lượng tốt, cần lưu ý những điều sau đây:

 

Lựa chọn một chiếc máy phát điện cũ thích hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

 

1. Công suất máy: Giá tổ máy phát điện chủ yếu là dựa vào công suất nên đây là yêu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi mua máy phát điện cũ. Công suất của một máy phát điện cũ thường chỉ đạt 80-90% công suất so với máy mới (nếu thuộc loại máy tốt), bên cạnh đó còn các yếu tố như dòng sản xuất của các thiết bị tiêu thụ điện, có đủ điều kiện và vị trí lắp đặt máy phát để máy hoạt động tối đa công suất được hay không.

 

2. Xuất xứ tổ máy:

Một tổ máy cũ nhưng có xuất xứ ở những nước uy tín như Mỹ, Nhật, Hàn thì vẫn đáng tin cậy hơn khi mua về sử dụng.

3. Thương hiệu tổ máy:

Chọn những thương hiệu uy tín như Cummins/Kohler – Mỹ, Denyo/Komatsu/Yanma – Nhật Bản, Perkins - Anh Quốc, …

Nên chọn những nhãn hiệu máy quen thuộc và có độ tin cậy cao trên thị trường.

4. Năm sản xuất:

Một máy thương hiệu uy tín có thể chạy tốt khoảng 30 năm, tuy nhiên công suất của máy cũng như chi phí bảo trì bảo dưỡng sẽ tốn kém nếu như tuổi thọ của máy quá lâu.

 

5. Tình trạng hiện tại của máy:

Hãy lưu ý đến hiện trạng của máy xem có bị sửa chữa bên trong hay chưa. Tuy nhiên một số máy nhập từ các nước khác có thể phải mở máy để chiều chỉnh những thông số cơ bản như điện áp, tần số… cho phù hợp với hệ thống điện ở Việt Nam, nên phân biệt kỹ tình trạng này với kiểu máy đã bị mở ra sửa chữa.

 

Nếu được, hãy dẫn theo người hiểu biết tốt về máy và yêu cầu được thử máy kĩ lưỡng trước khi quyết định mua.

6. Trực tiếp xem và thử máy:

Với máy cũ, nên xem xét cẩn thận và yêu cầu người bán cho thử máy trước khi mua để có thể mua được máy tốt, giá rẻ và xài bền.

7. Đơn vị bán hàng:

Nên mua máy của những nơi có tên tuổi, uy tín đồng thời có thời hạn bảo hành.

 

 

 

Nguồn | Mayphatdiennamnguyen.com

Máy phát điện Cummins Máy phát điện Perskin Máy phát điện Volvo penta Máy phát điện Denyo Máy phát điện Kohler Máy phát điện Mitsubishi Máy phát điện Doosan Máy phát điện Yanmar Máy phát điện Stamford