Tin chuyên ngành

Máy phát điện dân dụng cho gia đình (05/10/2012)


Khác với quy mô và tần suất tiêu tốn nhiều điện năng của các nhà máy, công xưởng, đối với nhu cầu vừa và nhỏ, các hộ gia đình nên chọn những dòng máy phát điện dân dụng gọn, vừa, phù hợp với công suất tiêu thụ điện của gia đình.

 

Tiêu chí chọn lựa máy phát điện dân dụng trước hết phụ thuộc vào tổng lượng điện năng của các sản phẩm điện mà gia đình cần tiêu thụ trong thời gian mất điện. Do đó, trước khi chọn mua một máy phát điện dân dụng cho gia đình, bạn cần tính toán thật kỹ những thiết bị điện nào cần thiết khi cần sử dụng khi mất điện.

 

Máy phát điện dân dụng cho gia đình

 

Máy phát điện dân dụng cho gia đình

Đối với phạm vi gia đình, những thiết bị cần thiết như đèn, quạt máy, bếp điện…là không thể thiếu. Tiêu chí tối thiểu chọn lựa một máy phát điện dân dụng để hoạt động các thiết bị trên không cần có công suất quá lớn, nhưng thời gian hoạt động lâu dài sẽ đảm bảo được chất lượng hoạt động và sử dụng điện trong gia đình. Theo kinh nghiệm của một số nhà sản xuất và người sử dụng, bạn nên tính toán thật kỹ điện năng cần tiêu thụ của các thiết bị điện, từ đó chọn loại máy phát điện dân dụng có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 15% đến 20%. Theo đó, người tiêu dùng nên lưu ý và cân nhắc việc sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn như: máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh…để có thể lựa chọn một sản phẩm máy phát điện dân dụng phù hợp.

 

Mua máy phát điện gia đình

 

Mua máy phát điện gia đình

 

Đối với thị trường máy phát điện nói chung và sản phẩm máy phát điện nói riêng đang trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng cũng phải hết sức thận trọng đến nguồn gốc, xuất xứ, hãng sản xuất của dòng sản phẩm máy phát điện dân dụng. Một máy phát điện dân dụng đảm bảo chất lượng khi phải có đầy đủ các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là công suất hoạt động tối đa, tránh trường hợp sử dụng quá tải làm hao mòn và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy.

 

Nguyên tắc khi sử dụng máy phát điện dân dụng trong gia đình là vị trí đặt máy phải là nơi khô thoáng, không đặt máy trong nhà hoặc ở những nơi có không gian hẹp để tránh trường hợp ngộ độc khí trong thời gian vận hành máy, cũng như những trường hợp rủi ro xảy ra. Một điều nên lưu ý thêm khi chọn máy phát điện dân dụng là ưu tiên lựa chọn những máy khi vận hành không gây ra tiếng ồn, thời gian hoạt động dài và ít tiêu hao nhiên liệu do đặc thù thời gian mất điện tại Việt Nam thường kéo dài từ vài giờ đến cả ngày.

 

Sưu tầm từ mayphatdienvogia.com

Máy phát điện Cummins Máy phát điện Perskin Máy phát điện Volvo penta Máy phát điện Denyo Máy phát điện Kohler Máy phát điện Mitsubishi Máy phát điện Doosan Máy phát điện Yanmar Máy phát điện Stamford